Mứt Trái Cây Ngày Tết

Mứt trái cây đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Tết này bạn sẽ có các món mứt ngon với Blog Mứt Trái Cây Ngày Tết. Blog sẽ giới thiệu đến các bạn các loại mứt ngon từ trái cây và các nguyên liệu khác với cách làm mứt đơn giản, tại nhà

Tổng hợp 10 cách làm mứt dừa nhanh, đơn giản, tại nhà

Mứt dừa là món ăn truyền thống đãi khách không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Mứt dừa có vị béo ngậy, ngọt thanh với sự kết hợp nhiều màu bắt mắt được làm từ nguyên liệu tự nhiên như: sữa đặc, atiso, trà xanh, cà phê, sầu riêng, cam,… tạo nên hương vị ngon chất ngất. Hôm nay hãy cùng muttraicayngaytet tổng hợp các cách làm mứt dừa nhanh và đơn giản.

f:id:muttraicayngaytet:20181227155418j:plain

Mứt dừa - Ảnh Internet

 1, Cách làm mứt dừa non với sữa

Mứt dừa là một trong các món ăn được các chị em rất ưa chuộng. Với cách làm mứt dừa non với sữa đặc dưới đây sẽ khiến các chị đã thích nay lại càng thích hơn!

Ngày nay, mứt dừa được biến tấu với sữa đặc đã tạo nên một hương vị thơm ngon dẻo dẻo, dai dai, hấp dẫn đến bất ngờ. Cùng khám phá cách làm mứt dừa non với sữa đặc ngay nhé!

Nguyên liệu:

– 1 kg cùi dừa bánh tẻ

– 500 gram đường trắng

– Khoảng 200 gram sữa (tùy sở thích mỗi người).

Dụng cụ:

– Bát thường, dao, đĩa, thìa, thớt, …

– Rổ, nạo, …

– Chảo lòng rộng

>>> Xem cách làm mứt dừa non với sữa đặc tại đây

Video  hướng dẫn cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc

2, Cách làm mứt dừa viên

f:id:muttraicayngaytet:20181227155519j:plain

Mứt dừa viên

Mứt dừa không còn quá xa lạ với chúng ta trong dịp Tết. Tuy nhiên, để món mứt thêm mới lạ và hấp dẫn hơn, thay vì mứt dừa sợi như truyền thống, sao bạn không làm thử làm mứt dừa viên vừa đẹp, vừa ngon để đãi khách nhỉ!

Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt dừa viên

- 600 g cùi dừa

- 300 g đường

- 50g lá dứa

- 4 - 5 quả chanh dây (chanh leo)

- 50 ml sữa tươi không đường

- Dao, thớt, chảo, bếp, máy xay sinh tố, nồi...

>>> Xem các bước làm mứt dừa viên tại đây

 3, Cách làm mứt dừa màu vàng nghệ

f:id:muttraicayngaytet:20181227155625j:plain

Mứt dừa màu vàng nghệ

Mứt dừa nghệ vàng là món ăn tốt cho sức khỏe

Từ lâu nghệ đã được biết đến là loại nguyên liệu có lợi cho sức khỏe. Y học phương Đông hay phương Tây đều đã chứng minh rằng nghệ mang lại nhiều lợi ích rất tuyệt vời cho sức khỏe con người. Trong nghệ vàng có chất curcumin, đây là một chất chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả.

Tinh bột nghệ có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người

Chính vì thế mà tinh bột nghệ cũng mang lại những giá trị tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn, chống virus, có hoạt tính chống ung thư và chống được cả các bệnh khác như tiểu đường, viêm khớp, dị ứng,... Ngoài ra khi sử dụng tinh bột nghệ đúng cách nó còn có tác dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.

Do đó, mứt dừa màu vàng nghệ là món ăn rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mứt dừa vàng nghệ

- Dừa: 300gr

- Đường trắng: 150gr

- Bột vani (nếu không thích bạn có thể không dùng)

- Tinh bột nghệ: 1 thìa cà phê. Nếu bạn không có tinh bột nghệ, bạn có thể thay thế bằng nghệ tươi.

>>> Cách làm mứt dừa màu vàng nghệ rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây 

4, Cách làm mứt dừa hình hoa cúc

f:id:muttraicayngaytet:20181227155743j:plain

Mứt dừa hình hoa cúc

Những bông hoa cúc bằng mứt dừa nhiều màu sắc sẽ giúp mâm mứt đãi khách ngày Tết của gia đình bạn thêm sinh động, sáng tạo.

Nguyên liệu làm mứt dừa hình hoa

Dừa non: 5 trái. Bạn nên lựa dừa bánh tẻ - loại dừa này có nước hơi lên men.

- Đường phèn mịn: 500 gram

- Sữa đặc: 2 lon

- Củ dền: 500 gram

- Bột nghệ: 20 gram

- Bột matcha: 30 gram

Cách làm mứt dừa non hình hoa cúc xinh đẹp xem thêm

Video: Cách làm Mứt dừa hoa cúc siêu đẹp và siêu dễ cho Tết theo Hà Ly Cooking

5, Cách làm mứt dừa vị atiso

f:id:muttraicayngaytet:20181227155855j:plain

Mứt dừa vị atiso

Mứt dừa, một món ăn gắn liền với cái Tết của người Việt Nam. Mứt dừa bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu như matcha, bột chocolate hoặc các loại trái cây như sầu riêng... Vừa mới lạ, thơm ngon lại đẹp mắt. Hôm nay, Cooky chia sẻ thêm cho bạn món mứt dừa vị atiso đỏ. Cách làm cũng tương tự nhưng khi ăn mùi vị sẽ rất đặc biệt.

Nguyên liệu làm mứt dừa vị atiso đỏ:

- 300gr cùi dừa

- 140gr đường trắng

- 40gr sữa đặc

- 3 muỗng cà phê siro bụp giấm (atiso đỏ)

>>> Click vào để xem cách thực hiện mứt dừa vị atiso đỏ

6, Cách làm mứt dừa vị cà phê

f:id:muttraicayngaytet:20181227160002j:plain

Mứt dừa vị cà phê

Cafe là một trong những hương vị được yêu thích nhất hiện nay. Xuất phát từ khẩu vị đó mà lambanh365.com xin được chia sẻ với các bạn cách làm mứt dừa vị cafe bùi bùi ngon ngất ngây để thay đổi khẩu vị cho những món nhàm chán khác vốn đã quá quen thuộc. Cùng học cách làm mứt dừa vị cafe nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa vị cafe

– 1 kg cùi dừa non

– 400 gram đường trắng

– 100 gram sữa đặc có đường

– 30 gram cà phê hoà tan.

– 2 ống vani thơm

Dụng cụ làm mứt dừa vị cafe

– Bát lớn, nhỏ

– Dao, đĩa, thớt, đũa, thìa

– Chảo lòng rộng

>>> Xem thêm cách làm mứt dừa vị cà phê đầy đủ.

7, Cách làm mứt dừa vị sầu riêng

f:id:muttraicayngaytet:20181227160119j:plain

ứt dừa vị sầu riêng

Với một chút biến tấu, món mứt dừa sầu riêng sẽ càng trở nên đặc biệt, là điểm nhấn ấn tượng của khay mứt ngày Tết cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm mứt dừa sầu riêng

- 200g cơm dừa

- 30g thịt sầu riêng

- 140g đường

>>> Xem cách làm mứt dừa sầu riêng chi tiết hơn ở đây

Video: Cách làm mứt dừa sầu riêng - Cooky TV

8, Cách làm mứt dừa vị cam

f:id:muttraicayngaytet:20181227160354j:plain

Mứt dừa vị cam

Như ta đã biết, cam là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng cao vitamin C giúp tái tạo tế bào, ngăn ngừa lão hóa, duy trì năng lượng cho cơ thể cùng nhiều lợi ích khác nữa. Cam trở thành món đồ uống giải khát cực hữu hiệu. Vậy bạn hãy tận dụng nó thành nguyên liệu làm mớn mứt dừa vị cam thử xem. Chắc chắn mùi vị của nó sẽ chiếm trọn trái tim của người sùng bái đồ ngọt đấy.

Nguyên liệu làm mứt dừa vị cam

- Dừa trái: Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ vừa già tới, không nên lấy loại non hay quá già để món mứt sẽ thơm ngon và mềm hơn.

- Cam tươi: Để tạo nên màu sắc đẹp cho món mứt cam, bạn hãy chọn loại cam sành mọng nước và ruột có màu vàng cam nhé.

- Đường trắng.

>>> Chi tiết cách làm mứt dừa vị cam 

9, Cách làm mứt dừa lá dứa

f:id:muttraicayngaytet:20181227160448j:plain

Mứt dừa lá dứa

Mứt dừa lá dứa có màu xanh mạ non nhẹ nhàng đẹp mắt, ăn thì rất thơm mùi lá nếp, vị dừa béo ngậy. Infonet xin giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dừa lá dứa đơn giản nhất

Nguyên liệu

- Dừa bánh tẻ: 1 quả (khoảng 500g)

- Lá dứa: 1 mớ nhỏ

- Đường trắng: 170g

>>> Cách làm mứt dừa lá dứa được hướng dẫn tại đây

10, Cách làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màu

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết luôn được sự quan tâm của nhiều người. Để đảm bảo sức khỏe cả gia đình trong dịp Tết sắp đến, bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài những món ngon cùng cả nhà thưởng thức dịp Tết này. Mứt dừa ngũ sắc với cách làm đơn giản cũng được nhiều chị em nội trợ chia sẻ cách làm. Nếu bạn chưa rõ, vào bếp cùng Toinayangi.vn học ngay cách làm mứt dừa ngũ sắc đơn giản mà không cẩn phẩm màu chi tiết nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cùi dừa: 1kg

– Đường: 500 gr

– Lá nếp: 50g

– Bắp cải tím: 150g

– Cà rốt: 300g

– Gấc: 100g ruột gấc cả hạt

– Bột cacao: 1 thìa cà phê

– Vani

>> Xem cách làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màu tại đây

Trên đây là 10 công thức làm mứt dừa phổ biến. Khi mứt đã nguội, bạn cho vào túi buộc chặt dùng dần hoặc bỏ vào lọ đậy kín, bạn có thể xem thêm cách bảo quản mứt dừa để mứt dừa được giữ trọn hương vị nhé. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan